Phần mềm luyện nói tiếng anh đang là công cụ được nhiều người học tiếng Anh yêu thích sử dụng. Phần mềm này có những ưu điểm không thể bỏ qua nào?

Phần mềm luyện nói tiếng Anh đang là ứng dụng rất nhiều người ngôn ngữ này sử dụng. Bởi trong quá trình học tiếng, nhiều người thường gặp những khó khăn trong việc phát âm sao cho chuẩn, và phần mềm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Phần Mềm Luyện Nói Tiếng Anh Giúp Vượt Qua Phần Trọng Âm Dễ Dàng

So với một ngôn ngữ đơn âm tiết như tiếng Việt, tiếng anh với đa âm tiết và đặc tính phức tạp về trọng âm sẽ làm khó rất nhiều người Việt trong việc phát âm. Khi phát âm không đúng trọng âm, người nghe đôi khi sẽ không hiểu được bạn đang muốn nói gì, trở ngại cho quá trình giao tiếp.

Vấn đề trọng âm sẽ được giải quyết khi sử dụng phần mềm luyện nói
Vấn đề trọng âm sẽ được giải quyết khi sử dụng phần mềm luyện nói

Nhưng khi sử dụng phần mềm luyện nói, từng từ được máy phát ra vô cùng chuẩn xác với vị trí trọng âm được nhấn nhá rõ ràng. Việc nghe và học theo phần mềm luyện nói tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn xác định được vị trí trọng tâm, từ đó học theo và ghi nhớ, từ đó dễ dàng vượt qua vấn đề này.

Giải Quyết Khó Khăn Trong Những Từ Nối Âm

Đối với người nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính, việc nối âm luôn xuất hiện khi kết thúc một phụ âm và đi sau là một nguyên âm là điều rất quan trọng và cần thiết. Việc nối âm gây khó khăn rất nhiều cho người Việt luyện nghe tiếng Anh lẫn cả khi phát âm, khiến bạn tự ti, lúng túng mỗi khi nói. 

Phần mềm luyện nói tiếng Anh sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn vượt qua phần nối âm một cách dễ dàng. Cách phát âm chuẩn trong các phần mềm sẽ giúp bạn làm quen với nối âm, bắt đầu bằng việc lặp đi lặp lại phát âm sao cho chuẩn. Việc được nghe âm nối thường xuyên cũng giúp bạn dễ dàng nghe hơn, không còn vì không hiểu đối phương mà kém tự tin. Ngoài ra, để khắc phục được việc khó khăn trong nối âm, bạn cũng có thể rèn luyện bằng xem nhiều phim, video tiếng Anh, nghe tiếng anh mỗi ngày. 

Luyện âm nối với phần mềm luyện nói
Luyện âm nối với phần mềm luyện nói

Loại Bỏ Sự Ảnh Hưởng Của “Tiếng Việt” Trong Phát Âm Tiếng Anh

Đây là một trong những khó khăn, thậm chí là thử thách đối với những người Việt Nam phát âm tiếng Anh. Nhiều người khi nói tiếng Anh thường có xu hướng Việt hóa những từ vựng và nói ra để dễ nhớ hơn. Cách học này gây ra rất nhiều khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh bởi khi đó những nguyên tắc quan trọng như nhấn âm, nối âm,… sẽ không được tuân thủ và khiến cho việc phát âm của bạn dễ thất bại nhiều hơn.

Khi dùng phần mềm luyện nói tiếng Anh, việc sử dụng, làm quen với tiếng Anh chuẩn, phát âm như người bản xứ sẽ là một cách loại bỏ dần “Vietlish” – thói quen phát âm tiếng Anh như tiếng Việt. Việc chuẩn hóa cách và rèn luyện từng âm tiết nhỏ nhất sẽ giúp bạn hình thành thói quen phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

Luyện Tiếng Anh Mọi Lúc Mọi Nơi

Phần mềm luyện nói giúp bạn học được mọi lúc mọi nơi
Phần mềm luyện nói giúp bạn học được mọi lúc mọi nơi

Vấn đề mà người học tiếng Anh hay gặp phải nhất chính là sự gián đoạn, không sử dụng hàng ngày. Việc này sẽ khiến bạn quên kha khá thứ như cách phát âm, trọng âm, từ vựng… cuộc hội thoại sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Phần mềm luyện nói ra đời giúp bạn có thể rèn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với những người bận rộn công việc, gia đình, phần mềm sẽ giúp bạn không sao nhãng, duy trì học tập thành một thói quen, thậm chí là bản năng.

Bên cạnh đó, phần mềm hướng đến đa dạng đối tượng người dùng nên sẽ có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, phần mềm sẽ rèn luyện khả năng nói tốt cùng hình ảnh thú vị giúp bé thêm yêu môn ngoại ngữ này.

Trên đây là 4 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm luyện nói giúp bạn rèn luyện kỹ. Hãy lựa chọn phần mềm cho việc phát âm, giao tiếp của bạn chuyện nghiệp như người bản địa nhé.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *