Ngữ pháp luôn là vấn đề khiến cho bất kỳ người học tiếng Anh nào đau đầu. Bởi ngữ pháp của tiếng Anh là vô cùng rộng lớn. Vì vậy, làm sao để giải thích ngữ pháp tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu, có thể nhớ lâu là điều ai cũng muốn biết. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết cách học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tips Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Học ngữ pháp hay bất kỳ kỹ năng gì khác của tiếng Anh cũng cần có những tips riêng để học hiệu quả. Đối với việc học ngữ pháp, giải thích ngữ pháp tiếng Anh khi học bạn cần lưu ý những tips dưới đây:

Bắt Đầu Từ Những Cấu Trúc Ngữ Pháp Đơn Giản Nhất

Học từng bước từ những điều đơn giản nhất theo lộ trình
Học từng bước từ những điều đơn giản nhất theo lộ trình

Nếu muốn phát triển lên cao thì trước tiên nền tảng phải vững chắc. Học ngữ pháp tiếng Anh cũng vậy. Bạn phải bắt đầu học từ những thứ đơn giản nhất là các thì sau đó mới phát triển lên. Bạn phải xây dựng được lộ trình học cho riêng mình để học một cách khoa học nhất.

Học Phải Đi Đôi Với Thực Hành

Học đi đôi với thựcHọc đi đôi với thực hành thì mới có hiệu quảhành thì mới có hiệu quả
Học đi đôi với thực hành thì mới có hiệu quả

Khi học ngữ pháp bạn phải kết hợp với thực hành để có thể ghi nhớ lâu. Nếu bạn chỉ học thuộc lòng các giải thích ngữ pháp tiếng Anh mà không vận dụng, thực hành thường xuyên thì sẽ mau chóng quên. Với ngữ pháp tiếng Anh thì bạn phải luyện tập viết thường xuyên với các cấu trúc ngữ pháp đã học để ghi sâu về cách sử dụng chúng dần thành một thói quen.

Tìm Các Nguồn Tài Liệu Đáng Tin Cậy

Để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần phải tìm các nguồn tài liệu đáng tin cậy để học. Ngoài việc học trên trường lớp, tham gia các khóa học tiếng Anh online thì việc bổ sung ngữ pháp qua các nguồn tài liệu như các cuốn sách, các nguồn kiến thức trên Internet là một cách học hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần tìm ở những nguồn tin cậy để đảm bảo các kiến thức bạn dung nạp là chuẩn nhất.

Top 3 Cuốn Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Chi Tiết Không Thể Bỏ Qua

Nếu muốn học tốt ngữ pháp tiếng Anh thì bạn không thể không trang bị những cuốn sách hay. Đối với việc học ngữ pháp tiếng Anh thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua 3 cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh chi tiết dưới đây:

English Grammar In Use

Cuốn sách English Grammar In Use không thể thiếu khi học ngữ pháp
Cuốn sách English Grammar In Use không thể thiếu khi học ngữ pháp

English Grammar in Use là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Raymond Murphy. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều bạn học tiếng Anh. Bởi cuốn sách này tổng hợp đầy đủ các ngữ pháp thông dụng của tiếng Anh với 145 đề mục ngữ pháp với cách giải thích dễ hiểu, trình bày rõ ràng, dễ nhìn. 

Bên cạnh việc giải thích ngữ pháp, cuốn sách này còn có nhiều bài tập bên cạnh mỗi chủ đề ngữ pháp để người học có thể vận dụng, thực hành. Ngoài bài tập riêng cho từng chủ đề, cuốn sách cũng cung cấp các bài tập tổng hợp tất cả các ngữ pháp để người học có thể luyện tập. Phần cuối của cuốn sách là mục giải đáp cho các bài tập để người học có thể kiểm tra kết quả làm của mình.

Longman English Grammar Practice

Cuốn sách Longman English Grammar Practice
Cuốn sách Longman English Grammar Practice

Đây là cuốn sách của tác giả L.G Alexander. Cuốn sách này dành cho cho những bạn ở trình độ trung bình khá để tìm hiểu chuyên sâu hơn về ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được trình bày chi tiết, rõ ràng theo từng chủ đề. Bên cạnh mỗi chủ đề sẽ có một loạt các bài tập để người học có thể thực hành để ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp. Phần cuối của cuốn sách sẽ có đáp án để người học có thể dễ dàng kiểm tra kết quả mình làm qua đó đánh giá được khả năng tiếp thu ngữ pháp của mình.

A Practical English Grammar

Cuốn sách A Practical English Grammar
Cuốn sách A Practical English Grammar

Với những bạn ở trình độ trung bình đến khá, giỏi thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn A Practical English Grammar của tác giả A.J Thomson & A.V. Martinet. Cuốn sách này đi theo một bộ bao gồm 1 quyển ngữ pháp và 2 cuốn bài tập. Cuốn sách giúp giải thích các ngữ pháp tiếng Anh theo chủ đề đề trình bày khoa học theo các chủ đề giúp người học dễ dàng tra cứu. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp các bài tập cho từng chủ đề ngữ pháp với trình độ từ dễ đến khó. Phần đáp án cho các bài tập ở cuối sách cũng mang đến sự tiện lợi cho người học khi có thể tự kiểm tra và đánh giá khả năng tiếp thu của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề giải thích ngữ pháp tiếng Anh – cách học đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong quá trình học tiếng Anh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *